Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT

Trường THPT Lý Thường Kiệt (lúc đầu có tên Trường Trung học Bình Tuy) ra đời ngay sau những ngày tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1957), nhà trường tự hào là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh yêu nước, nhiệt huyết. Với mỗi thế hệ học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt, những năm tháng được học tập bên bạn bè, thầy cô là những tháng năm hạnh phúc, trở thành kỉ niệm của một thời cắp sách không thể nào quên.

Đi qua chặng đường hơn 50 năm, ngôi trường thân yêu THPT Lý Thường Kiệt ngày nay đã được đổi qua rất nhiều tên và đã nâng cánh ước mơ cho biết bao lớp học trò. Gắn bó và trưởng thành từ mái trường THPT Lý Thường Kiệt là tên tuổi của không ít những nhà quản lí, những nghệ sĩ, doanh nhân, những nhà khoa học, kĩ sư, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân,… làm rạng rỡ truyền thống nhà trường và địa phương.

Lúc đầu trườngTHPT Lý Thường Kiệt có tên làTrường Trung học Bình Tuy được thành lập với niên khoá đầu tiên năm 1958-1959, chỉ có l lớp Đệ Thất gồm 31 học sinh.

Đầu năm học 1975-1976 : Trường có 34 lớp, có 1.619 học sinh từ Đệ Thất đến Đệ Nhất. Và trường cũng được đổi tên thành trường PTTH Hàm Tân.

Từ năm 2006 đến nay (theo QĐ số 574 của UBND Tỉnh Bình Thuận): Trường được đổi tên thành THPT  Lý Thường Kiệt

Hiện tại Nhà trường có 46 lớp hệ THPT, gồm 1878 học sinh và 5 lớp hệ GDTX, gồm 191 học sinh. Tổng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 126 người (nữ chiếm 66%), 88 % có trình độ đại học. Trong đó 5 % có trình độ thạc sỹ. Chất lượng dạy học của giáo viên khá tốt. Qua đánh giá hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt trình độ chuyên môn khá và giỏi, 10 % giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.100% giáo viên của trường đều có khả năng ứng dụng CNTT vào trong dạy học.

Nhà trường biên chế học sinh theo 2 ban:  Ban A (Ban tự nhiên -  Nâng cao các môn: Toán, Lý, Hóa, sinh học  ), và Ban B( Ban cơ bản). Mỗi Ban đều có mô hình các lớp chọn. Học sinh của trường nề nếp, nghiêm túc, chăm học và sáng tạo.

Trong quá trình học tập tại trường, học sinh luôn có cơ hội để khẳng định năng lực học tập và các năng lực ngoại khóa ( múa, hát, diễn xuất, dẫn chương trình…) và được tham gia các chuyến đi dã ngoại về nguồn ( Địa đạo Củ Chi, Bến Nhà Rồng, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Trường Dục Thanh….) để nâng cao tinh thần đoàn kết và giáo dục lòng yêu nước, thuận lợi cho việc phát triển tư duy, nhân cáchvà kỹ năng hội nhập.

Với truyền thống 50 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Sở GD&ĐT Bình Thuận tặng nhiều bằng khen. Năm 2013, trường THPT Lý Thường Kiệt vinh dự được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Hy vọng đó sẽ là nền móng vững chắc nhằm giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, đẩy mạnh phong trào dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.